ไอศกรีม ไม่ได้มีแต่ความอร่อย และมีหลากหลายรสชาติให้เลือกทานเพียงเท่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้หลายๆ คนชื่นชอบไอศกรีมนอกจากรสชาติแที่แสนอร่อยก็คือ หน้าตา และสีสันของมันนั่นเอง

และในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จัก 9 ไอศกรีมโคนแสนน่ากินจากอินสตาแกรม ที่มีหน้าตาสุดสร้างสรรค์ และสีสันสดใสชวนยั่วน้ำลายฝุดๆ มาดูกันเลยว่าคุณจะถูกใจไอศกรีมโคนแบบไหนมากที่สุด

เริ่มจากชูโรสโคน ที่ผสมผสานความฟินไปกับไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยซอสคาราเมลและช็อกโกแลตฉ่ำๆ เพิ่มระดับความอร่อยด้วยการใส่ท๊อปปิ้งลงไป บอกเลยว่าเห็นแล้วน้ำลายไหลฝุดๆ

Beautiful Ice Cream1

(ร้าน ChickaLicious )

ไอศกรีมสีรุ้งแบบซอฟเสริ์ฟ เนื้อหอมนุ่มละมุนลิ้นกว่าไอศกรีมแบบปกติ กินเท่าไหร่ก็ไม่มีวันเบื่อ

Beautiful Ice Cream2

(ร้าน Tom’s Dairy Freeze )

มาต่อกันด้วยไอศกรีมโคนวาฟเฟิลรสลาเวนเดอร์ และสตรอว์เบอร์รี่ ที่มาพร้อมกับความอร่อย และมีสีสันสดใสน่ากินมากกก

Beautiful Ice Cream3

 (ร้าน Sundaes and Cones )

โคนไอศกรีมที่ทำจากวาฟเฟิลไข่ ขนมหวานสุดฮิตจากฮ่องกง ที่อัดแน่นไปด้วยไอศกรีมหลากหลายรสชาติ มาพร้อมกับท้อปปิ้งแบบจัดหนักจัดเต็ม งานนี้เหมาะกับคนที่อยากเติมความหวานให้ร่างกายโดยเฉพาะ

Beautiful Ice Cream4

(ร้าน Eggloo )

อศกรีมวาฟเฟิลโคน ที่เพิ่มความน่ากินด้วยมาร์ชเมลโล่แสนอร่อย แม้หน้าตาจะดูแปลก แต่รสชาติดี๊ดีอย่าบอกใครเชียว

Beautiful Ice Cream5

(ร้าน The Konery )

ตามมาติดๆ กันเลยกับเพรทเซลโคน ที่ดูเข้ากั๊นเข้ากันกับไอศกรีมรสชาติต่างๆ เมื่อลองกัดเข้าไปมันจะต้องฟินเกินบรรยายแน่นอน

Beautiful Ice Cream6

(ร้าน Ample Hills Creamery )

ใครที่ชอบไอศกรีมรสชาติแปลกๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะนี่คือไอศกรีมรสเผ็ด ที่มีหน้าตาน่าทานไม่แพ้ไอศกรีมรสอื่นๆ แม้จะฟังดูแปลกเพราะเป็นไอศกรีมรสเผ็ด แต่ก็ต้องลองสักครั้งในชีวิตซะแล้ว

Beautiful Ice Cream7

(ร้าน Dominique Ansel Bakery )

และนี่คือไอศกรีมมะพร้าวแสนอร่อย ที่หน้าตาไม่เหมือนกับไอศกรีมมะพร้าวทั่วๆ ไป เพราะว่ามันมีสีดำสนิทนั่นเอง ถึงเวลากินจะเลอะมือนิดหน่อย แต่ถ้าได้ลองบอกเลยว่ามันคุ้มค่าจริงๆ นะ

Beautiful Ice Cream8

(ร้าน Morgenstern’s )

สุดท้ายแล้วจ้ากับไอศกรีมแสนอร่อย ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับโคนสีดำสุดแหวกแนวจากร้าน Tim & Tim ในมอสโก ที่มีรสชาติอร่อยถูกปาก แถมสีสันของไอศกรีมก็ตัดกับโคนไอศกรีมได้อย่างลงตัว ทั้งสวยทั้งน่ากินจริงๆ

Beautiful Ice Cream9

นอกจากตัวไอศกรีมที่ดูน่ากินแล้ว โคนไอศกรีมก็ดูแปลกตา และสวยงามมากๆ เลย น่าเสียดายที่ไอศกรีมโคนสวยๆ แบบนี้หายากในบ้านเรา ไม่อย่างนั้นเหมียวขี้อ้อนจะไปตะลุยกินให้เรียบเลย

ที่มา : thekitchn