ในครั้งที่แล้ว หากใครยังจำได้เราเคยนำเสนอเรื่องราวสุดซึ้งของ เด็กๆ กลุ่มหนึ่ง ที่พร้อมใจวิ่งเกี่ยวแขนกัน เพื่อให้เพื่อนที่เป็น ‘ดาวน์ซินโดรม’ ได้วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก เรียกได้ว่าทำเอาหลายๆ คนถึงกับซึ้งในเรื่องราวของเด็กๆ ไปตามๆ กัน

และเชื่อไหมว่าเรื่องราวดีๆ แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแค่ครั้งเดียวหรอกนะ เพราะยังมีเด็กนักเรียนชายวัย 10 ขวบกลุ่มหนึ่ง จากโรงเรียนประถม ในเทศมณฑลเกรเทอร์แมนเชสเตอร์ เมืองวีแกน ประเทศอังกฤษ ก็ได้สร้างความประทับใจในรูปแบบเดียวกัน…

 

boy1

 

เด็กๆ กลุ่มนี้ทำให้ Daniel Boyers เด็กชายผู้ป่วยสมองพิการถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความสุขอย่างเปี่ยมล้น หลังจากที่พวกเขาพากันวิ่งอย่างช้าๆ เพื่อให้หนุ่มน้อย Daniel ได้วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ในระหว่างการวิ่งแข่งขันในงานกีฬาสีของโรงเรียน

 

boy2

 

ในทุกๆ ปี ที่มีการแข่งขันวิ่งในงานกีฬาสี หนุ่มน้อย Daniel มักจะวิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับท้ายๆ จนทำให้เขาไม่อยากจะลงวิ่งแข่งอีกต่อไป แต่ในปีนี้เป็นปีที่วิเศษสุดๆ เพราะเขาสามารถชนะการวิ่งแข่งได้เป็นครั้งแรก ^^

 

boy3

 

เย้ๆๆ ดีใจด้วยน้า Daniel

boy4

 

หนุ่มน้อย Daniel รีบโผเข้าไปกอดคุณแม่ด้วยความดีใจ หลังจากที่เพิ่งวิ่งแข่งชนะ

boy7

 

ด้าน Wendy Boyers คุณแม่ของ Daniel ได้เผยว่า “เด็กๆ กลุ่มนี้ได้ทำในสิ่งที่น่าเหลือเชื่อมาก ฉันไม่คิดมาก่อนเลยว่าพวกเขาจะทำให้เด็กพิการคนหนึ่งมีความสุขได้ ยิ่งเด็กที่ชื่อ James เขาที่ดูเป็นห่วง Daniel เป็นพิเศษ และมักจะเตือนให้เพื่อนไม่ให้วิ่งแซง Daniel”

 

boy6

 

มาชมคลิปวินาทีสุดประทับใจกัน (ชมคลิปไม่ได้ คลิกที่นี่ เลย)

 

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับบรรดาชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลังจากที่คุณแม่ Wendy ได้นำคลิปวีดีโอขณะลูกชายกำลังลงวิ่งแข่งในโลกโซเชียล เห็นแล้วก็รู้สึกตื้นตันใจแทนจริงๆ

ที่มา : dailymail