กรณีเหตุระทึก นางคนึงนิจ เตโชฬาร อายุ 55 ปี ขับรถเก๋งพุ่งเข้าใส่ลานพระพรหม เอราวัณ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ หลังเกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตกฉับพลัน จนไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงเป็นเหตุให้มีผู้เคราะห์ร้ายที่อยู่ตรงจุดดังกล่าวได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 6 ราย ซึ่งนางคนึงนิจ ได้เข้ารับการผ่าตัดเส้นเลือดในสมอง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตั้งข้อหากับเจ้าตัวแล้ว ฐานขับรถโดยประมาท ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ยังไม่ดำเนินดคี เนื่องจากต้องรอผลการรักษาจากทางแพทย์ก่อน

ภาพจาก จส.100

ล่าสุดที่ 23 ก.ค. มีรายงานความคืบหน้าถึงอาการของ นางคนึงนิจ ว่า ปลอดภัยแล้ว ขณะนี้กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เหลือเพียงชาวอินโดนีเซีย 2 รายที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประสานงานไปยังสถานกงสุลและสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อทำเรื่องพิจารณาให้ผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวอยู่ภายในประเทศต่อ จนกว่าจะหายดี ขณะที่รายอื่น ๆ ที่เหลือสามารถเดินทางกลับบ้านได้แล้ว

สำหรับ เรื่องคดีความล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับนางคนึงนิจ เนื่องจากจะต้องใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน ว่าสาเหตุที่แท้จริงแล้วมาจากความประมาทหรือเป็นเหตุฉุกเฉิน และจากการตรวจสอบภายในรถก็ไม่พบเอกสารหลักฐานใด ๆ